Saturday, May 18, 2024
Google search engine
HomePháp LuậtVụ Án Hô Lan Đại Hiệp bí ẩn nhất Trung Quốc

Vụ Án Hô Lan Đại Hiệp bí ẩn nhất Trung Quốc

Vụ án Hô Lan Đại Hiệp là một sự kiện nghiêm trọng diễn ra tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, trong đó hàng chục cảnh sát đã bị sát hại bằng những nhát đâm từ cùng một con dao găm. Sau khi thực hiện hành vi tội ác, hung thủ đã liên tục viết dòng chữ “Hô Lan đại hiệp” lên tường. Hãy cùng Nghệ An 24h tìm hiểu chi tiết về vụ án kỳ bí này qua bài viết dưới đây nhé

Vụ án Hô Lan Đại Hiệp

Vào đêm 28/3/1986, xảy ra một vụ đại án đáng kinh hoàng tại khu tập thể tư pháp của huyện Hô Lan, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Trong vụ án này, 52 người đã thiệt mạng và tất cả đều bị đâm bởi một nhát dao. Trong số các nạn nhân, có 27 nhân viên làm việc trong các ngành công an, kiểm sát và tư pháp, cùng với 25 thân nhân của họ. Kẻ thực hiện vụ án đã viết dòng chữ “Hô Lan đại hiệp” trên tường, tạo ra sự kinh hoàng và hỗn loạn.

Sau sự việc, Ban chuyên án đã được thành lập với hơn 672 người tham gia, bao gồm các chuyên gia từ thủ đô Bắc Kinh và lực lượng cảnh sát hình sự thuộc sở công an tỉnh Hắc Long Giang, cùng với các trinh sát hình sự xuất sắc từ các địa phương khác.

Tuy nhiên, chỉ sau bốn ngày, vào đêm 6/4/1986, hai chuyên gia giám định dấu vết từ Bắc Kinh đã bị giết tại nhà khách công an huyện. Cùng với đó, phó trưởng phòng công an huyện Hô Lan và 3 cảnh sát hình sự khác cũng liên tiếp thiệt mạng. Tiếp đó, hai thành viên khác của Ban chuyên án cũng bị sát hại ngay tại nơi cư ngụ của họ.

Những vụ án tiếp theo tiếp tục xảy ra tại Hô Lan, Cáp Nhĩ Tân và A Thành, với 37 công an khu vực và 12 cảnh sát hình sự là nạn nhân. Khác với các vụ án trước, trong những vụ này, một số nạn nhân đã bị tấn công từ phía sau khi đang trên đường đi làm về.

Hung thủ luôn để lại dòng chữ “Hô Lan đại hiệp” trên tường, và đều chỉ sử dụng một nhát dao để giết tất cả nạn nhân. Tình trạng khủng hoảng đã khiến cả tỉnh Hắc Long Giang trở nên hoang vắng, không ai dám mặc cảnh phục khi đi làm, họ chỉ mặc thường phục và đến địa điểm làm việc mới thay.

Một cựu trưởng phòng công an huyện Hô Lan đã về hưu và đã treo giải thưởng 100.000 dân tệ cho bất kỳ ai cung cấp được thông tin về hung thủ hoặc các manh mối liên quan đến vụ án. Tuy nhiên, ông ta sau đó cũng mất mạng một tuần sau khi đưa ra thông báo này.

Một trong những dấu hiệu đặc trưng của hung thủ là việc để lại dòng chữ trên tường và dùng dao găm để đâm vào tường. Hành vi này bắt đầu trong vụ án trước đó và ngừng sau khi ông trưởng phòng công an cùng với cái chết của mình. Sau hơn hai năm điều tra, ban chuyên án không tìm được bất kỳ manh mối nào và cuối cùng đã giải thể.

Vụ án vẫn chưa được giải mã và hung thủ vẫn chưa được xác định, điều này khiến vụ án trở thành “Kỳ án Hô Lan đại hiệp” cho đến ngày nay.

Giải mã về Vụ Án Hô Lan Đại Hiệp

Vụ Án Hô Lan Đại Hiệp
Giải mã về vụ Án Hô Lan Đại Hiệp

Trong hai năm qua, cảnh sát đã tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ, nghiên cứu và phân tích, nhưng vẫn không tìm thấy bất kỳ dấu vết giá trị nào liên quan đến vụ án. Dường như việc điều tra đang bế tắc và không tiến triển. Sau đó, vụ án đã bị đóng kín và tất cả hoạt động điều tra bị ngưng lại.

Hô Lan là một huyện xa về phía bắc của Cáp Nhĩ Tân, ngày nay đã trở thành một khu vực bị quy hoạch lại, giống như hầu hết các khu nông thôn hẻo lánh khác. Nơi này khá nghèo khổ và u ám, với đường phố dơ bẩn và thiếu sự văn minh.

Người dân ở đó thường được coi là thẳng thắn nhưng lại lười biếng và không quan tâm nhiều đến “luật pháp.” Họ cũng không kỳ vọng gì từ hệ thống pháp luật.

Chỗ như vậy có hai loại côn đồ: Loại thứ nhất là những người giàu có trung niên nắm giữ doanh nghiệp hoặc kiểm soát một ngành nghề nào đó; loại thứ hai là những thiếu niên tỏ ra lạc loài, luôn cầm dao và sẵn sàng tấn công bất cứ ai dám nhìn họ lườm. Trước những loại người như thế, cảnh sát đối diện với một thách thức khó khăn.

Nghe nói cách đây 20 năm tại Hô Lan, cảnh sát có quyền lực mạnh mẽ và hành động tùy tiện, thậm chí ép người ta vào thùng xe và thực hiện những hành vi đáng sợ. Họ sử dụng những công cụ và chiêu thức độc đáo, như dùng bột ớt để làm phạm nhân sưng phổi, hoặc dùng côn, gậy chích điện để biến một người khỏe mạnh thành tàn phế.

Vì vậy, vụ án liên quan đến “Hô Lan đại hiệp” đã gây sự tò mò, thậm chí có lúc người ta tỏ ra ngưỡng mộ hơn là ghê tởm hay căm ghét. Không ai biết chắc chắn đây là một vị anh hùng vì dân trừ hại hay là một kẻ tâm thần điên cuồng sát nhân.

Truyền kỳ về “Hô Lan đại hiệp” lan tỏa khắp nơi và có cả một câu ca dao dân gian: “Hô Lan đại hiệp, đi khắp chân trời, chuyên giết cảnh sát, vì dân trừ hại.” Tuy nhiên, những chi tiết trong vụ án có thể đã được thêu dệt và thổi phồng, không phải lúc nào cũng hoàn toàn đáng tin.

Trong suốt hai mươi năm, đã có nhiều người tự xưng là nạn nhân trực tiếp hoặc gián tiếp của vụ án. Tuy nhiên, có những người kể lảng nhảng và thổi phồng sự việc, hoặc có lời khác nhau giữa trước và sau, làm cho tình tiết của vụ án càng trở nên mơ hồ và khó xác định.

Một phiên bản được cho là chính xác nhất về vụ án Hô Lan Đại Hiệp là có 11 cảnh sát trở thành nạn nhân, với tần suất mỗi nửa năm xảy ra một lần. Các nạn nhân thường là người trung niên, từ 40 đến 50 tuổi và thường bị bắn từ xa vào ban đêm, với tổn thương chủ yếu ở não bộ.

Hung thủ không để lại nhiều dấu vết, không có thù oán cụ thể với người chết, và rất quen thuộc với địa hình. Sau khi thực hiện hành vi giết người, hắn lập tức ẩn nấp điều này làm cho việc điều tra trở nên rất khó khăn và nguy hiểm.

Có người cho rằng Hô Lan đại hiệp thực chất là một cảnh sát, chán ghét thái độ thối nát của ngành cảnh sát và đã quyết định tự ra tay. Khi đó, đội chuyên án và các chuyên gia từ Bắc Kinh đã đến tiếp quản điều tra nhưng lại không thể bắt được hung thủ, dường như hắn rất khôn ngoan và tinh vi.

Có thể hắn đã nhận được sự che giấu của người dân, không muốn cung cấp đầu mối phá án cho cảnh sát. Cảnh sát cũng đã cố gắng sử dụng chó nghiệp vụ để theo dõi vết máu, nhưng vẫn không tìm ra bất kỳ dấu vết nào trong một ngày trời vất vả.

Sau cú súng cuối cùng vang lên, Hô Lan đại hiệp biến mất trong hàng ngàn ánh mắt của cảnh sát. Mọi dấu vết đều bị cắt đứt, giống như một ván cờ đã chơi xong, một nút thắt đã được cởi ra.

Hắn rời đi, để lại đám cảnh sát vẫn đau đầu, trong khi hắn quy ẩn điều này giang hồ. Người đứng đầu đội chuyên án tức giận không kiềm chế được, nắm cao khẩu súng lục đứng ở cổng chính quyền thành phố và hét lên, mong muốn đối đầu với “Hô Lan đại hiệp” một lần.

Mặc dù có nhiều phiên bản về vụ án này, nhưng điều duy nhất có thể xác nhận là vụ án Hô Lan đại hiệp thật sự tồn tại. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bí ẩn về các hành vi giết người mà chúng ta chưa thể hiểu rõ.

Có thể hắn là một cảnh sát trẻ tuổi, lịch lãm trong giờ làm việc nhưng sau giờ làm lại trở thành kẻ giết người, có danh sách những người hắn cho là gây hại cho dân chúng. Hoặc hắn là một tên sát nhân tâm thần, đêm đến lại bước vào cuộc đi săn của riêng mình.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments