Saturday, May 18, 2024
Google search engine
HomeDu LịchNghệ An thuộc miền nào, có bao nhiêu huyện?

Nghệ An thuộc miền nào, có bao nhiêu huyện?

Nghệ An thuộc miền nào? Có bao nhiêu huyện và thị xã? Nghệ An thuộc miền Trung hay miền Bắc? Đó là những câu hỏi thường được nhiều người đặt ra khi muốn tìm hiểu và khám phá về miền đất thân thương này. Trong bài viết này, Nghệ An 24h sẽ giải đáp chi tiết cho tất cả những thắc mắc đó.

Nghệ An thuộc miền nào?

Nghệ An thuộc miền nào? Nghệ An thuộc miền Bắc Trung Bộ và là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam có trung tâm hành chính là thành phố Vinh.

Vào thời bắc thuộc, Nghệ An và Hà Tĩnh từng có tên chung là Hoan Châu, đến đời vua Lê Thánh Tông được đổi tên thành xứ Nghệ và sau đó trở thành trấn Nghệ An.

Năm 1831, vua Minh Mệnh chia trấn Nghệ An thành hai tỉnh: Nghệ An và Hà Tĩnh. Sau đó, năm 1976, hai tỉnh này sáp nhập thành một tỉnh với tên gọi là Nghệ Tĩnh và sau đó lại tách ra thành hai tỉnh riêng biệt từ năm 1991 đến nay.

Nghệ An Có Bao Nhiêu Huyện, thị xã?

Hiện nay, Nghệ An có 21 đơn vị hành chính bao gồm 1 thành phố trực thuộc và 3 thị xã cùng với 17 huyện.

+ Thành phố: Vinh

+ Thị xã: Cửa Lò, Hoàng Mai và Thái Hòa

+ Huyện lỵ: Anh Sơn, Con Cuông, Diễn Châu, Đô Lương, Hưng Nguyên, Kỳ Sơn, Nam Đàn, Nghi Lộc, Nghĩa Đàn, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu, Tân Kỳ, Thanh Chương, Tương Dương và Yên Thành.

Hi vọng với những thông tin mà Nghệ An 24h cung cấp sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về Nghệ An, bao gồm vị trí địa lý, hành chính và các điều kiện tự nhiên- xã hội của vùng này.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments