Saturday, May 18, 2024
Google search engine
HomeCông NghệỨng dụngCách lấy lại mật khẩu vssid đơn giản, nhanh chóng 100%

Cách lấy lại mật khẩu vssid đơn giản, nhanh chóng 100%

Cách lấy lại mật khẩu vssid là vấn đề mà rất nhiều người dùng thường gặp phải, tuy nhiên không phải ai cũng đều am hiểu cách phục hồi mật khẩu bảo hiểm xã hội.  Việc mất quên mật khẩu vssid có thể gây ra nhiều phiền toái, từ việc không thể truy cập vào ứng dụng đến việc thực hiện các tác vụ liên quan đến công việc. Để hỗ trợ mọi người, trong bài viết này Nghệ An 24h sẽ chỉ bạn cách lấy lại mật khẩu vssid đơn giản nhất theo từng bước chi tiết.

Cách lấy lại mật khẩu VssID

Hiện nay, cơ quan BHXH Việt Nam đã cung cấp một số phương thức đơn giản, an toàn và không mất phí để giúp người dùng khôi phục mật khẩu VssID, mà bạn có thể tham khảo ở dưới đây:

Cách lấy lại mật khẩu trên ứng dụng VssID

Với cách này thì người dùng phải sở hữu địa chỉ email đã đăng ký với tài khoản bảo hiểm xã hội của mình trước đó. Khi bạn bị quên mật khẩu VssID, hãy tiếp tục thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng VssID trên thiết bị di động của bạn.

Bước 2: Điền mã số BHXH của bạn và nhấn vào nút “Quên mật khẩu”.

Bước 3: Nhập địa chỉ email đăng ký với tài khoản VssID của bạn, sau đó nhấn “Gửi”.

Sau khi nhấn “Gửi”, hệ thống sẽ gửi một thông báo xác nhận rằng một mã OTP đã được gửi tới địa chỉ email của bạn. Bạn cần truy cập vào email của mình để lấy mã OTP.

Khi bạn đã nhận được mật khẩu tạm thời cho tài khoản bảo hiểm xã hội của mình, bạn có thể sử dụng nó để đăng nhập vào ứng dụng VssID. Đừng quên thay đổi mật khẩu sau khi đăng nhập.

Mẹo đặt mật khẩu VssID dễ nhớ và an toàn: “Hãy đặt mật khẩu VssID vừa có chữ viết hoa, viết thường, chữ số và ký tự đặc biệt theo nguyên tắc nhất định. Ví dụ mình yêu thích ca sĩ Mỹ Tâm mình sẽ đặt là: My@Tam@102

Như vậy là bạn đã hoàn tất quy trình lấy lại mật khẩu VssID miễn phí thông qua email trên ứng dụng VssID.

Lấy lại mật khẩu VssID khi quên email

Nếu bạn không chỉ quên mật khẩu VssID mà còn quên cả email đã đăng ký với cơ quan BHXH, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau để khôi phục mật khẩu VssID:

Bạn có thể hoàn thiện tờ khai TK1-TS để bổ sung thông tin email của mình thông qua dịch vụ BHXH điện tử tại đơn vị hoặc đại lý thu mà bạn đang được quản lý.

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng để nhận hỗ trợ cấp lại mật khẩu cho tài khoản giao dịch BHXH điện tử của mình.

Sau khi bạn đã có email, hãy tiếp tục thực hiện các bước để lấy lại mật khẩu VssID như đã mô tả trong mục 1.

Gọ tổng đài hỗ trợ BHXH để lấy lại mật khẩu

Nếu bạn bị mất mật khẩu VssID, một phương án khác đó là liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH tại địa phương nơi bạn đã đăng ký tài khoản VssID.

Bạn cũng có thể gọi đến số HOTLINE – Tổng đài chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam, là 1900 9068 hoặc (024)37899999. Thực hiện theo hướng dẫn của tư vấn viên BHXH sẽ giúp bạn khôi phục mật khẩu VssID một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Cách lấy lại mật khẩu VssID qua website bảo hiểm xã hội

Ngoài việc dùng các phương pháp kể trên, bạn có thể lấy lại mật khẩu VssID thông qua website của BHXH Việt Nam. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập website của BHXH Việt Nam tại địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn

Bước 2: Chọn chức năng “Quên mật khẩu” nằm trong mục “Đăng nhập” trên trang chủ “dịch vụ công”.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin yêu cầu gồm: mã số BHXH, email đã đăng ký trước đó và nhập mã Captcha. Sau đó, nhấp chọn ô “Lấy mật khẩu”. Hệ thống sẽ gửi mã xác thực OTP về email đăng ký của bạn.

Bước 4: Kiểm tra email để lấy mã OTP, sau đó nhập mã OTP vào bảng “Nhập mã OTP” để xác nhận. Do mã OTP chỉ có giá trị trong vòng 5 phút nên bạn cần thao tác càng nhanh càng tốt nhé.

Cuối cùng, BHXH sẽ gửi mật khẩu mới qua email của bạn. Bạn có thể sử dụng mật khẩu mới này để đăng nhập vào ứng dụng VssID. Đừng quên thay đổi mật khẩu an toàn và dễ nhớ như phần lưu ý ở cách 1 nhé.

Kết Luận

Như vậy, việc lấy lại mật khẩu VssID không còn là vấn đề phức tạp hay gây nhiều khó khăn cho người dùng. Qua những hướng dẫn trên, hy vọng bạn có thể dễ dàng khôi phục mật khẩu VssID một cách nhanh chóng và an toàn, dù qua ứng dụng di động hay cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam.

Đừng quên, để đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân và tài khoản của mình, hãy luôn lưu ý thay đổi mật khẩu định kỳ và không sử dụng các mật khẩu quá đơn giản hoặc dễ đoán.Ngoài ra, hãy cẩn thận không chia sẻ mật khẩu với người khác, kể cả những người thân thiết của mình.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments